1.เข้าสู่วัยกลางคนแล้วร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลง ระบบเผาผลาญเริ่มแย่ โรคต่างๆก็เริ่มถามหา ใครที่ยังใช้ชีวิตกินดื่มเที่ยวเหมือนตอน 20 ก็หันมาดูแลตัวเองได้แล้วนะ เลข 4 ขึ้นโทรมแล้วโทรมเลยนะจะหาว่าไม่เตือน


2.หนังหน้าชราภาพ คางเป็นชั้น ฝ้าปรากฏ ถุงใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผากย่น อะไรอี๊กกกกก หนังหน้าควรดูแลตั้งแต่ก่อนสามสิบนะเธอปล่อยเลยมาแล้ว ทำได้แค่พึ่งมีดหมอนะเออ3.ชีวิตโสดดี้ดีย์ มาถึงวัยที่กลั่นกรองเป็นไม่หลงไหลในวาจาผู้ชายเหมือนสาวรุ่น ชัดเจน รู้เลยว่าต้องการอะไรและหาได้จากที่ไหน (เหรอ) ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ใช่อย่ายื้อให้เสียเว สุดท้ายแล้วถ้าต้องอยู่คนเดียวก็ต้องเริ่มเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว  เตรียมความพร้อมสำหรับชีวิตที้เหลืออยู่ มีความสุขกับสิ่งที่มี (บาร์โฮสยังมี)4.การงานการเงิน สำหรับผู้หญิงวัยนี้ควรมีเงินเก็บกันได้แล้ว จากผู้มีประสบการณ์ถ้าได้ผู้รวยก็อย่าคิดว่ามันจะเลี้ยงเราจนตาย ผญ ควรมีรายได้เป็นของตัวเองเพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงหาเงินได้เองสบายใจสุด ไม่มีคำว่าติดค้างใคร เงินเหลือก็ลงทุนกันไปข่ะ
สำหรับใครที่ทนทำในสิ่งที่ไม่ชอบมานานและเบื่อเสียเหลือเกิน ให้คำนวนค่ะว่าทนไหวไหม รับได้มั้ยกับความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนสายงานไปอยู่ในที่ๆเงินน้อยลงถ้าโอเคก็ไปลองอะไรใหม่ๆ ดูค่ะแต่ถ้าไม่โอก็ทนทำวนไปข่ะ งานที่รักอยากจะทำเอาไว้ทำเป็นงานอดิเรกตอนเกษียนก็ได้นะ


5.พ่อแม่ต้องดูแล เริ่มเข้าสู่วัยพ่อแม่ป่วยใครเงินเก็บเยอะก็ดีไปใครมีน้อยก็เริ่มเก็บกันนะ ทำประกันให้พ่อแม่ไว้เนิ่นๆ ถ้าเป็นลูกคนเดียวเตรียมวางแผนไว้ได้เลย ถ้าลูกหลายคนก็ต้องวางแผนเช่นกัน อย่าหวังว่าพีน้องทุกคนจะช่วยได้เท่าๆกัน


6.เพื่อนไม่ต้องมีเยอะเลย มีอยู่นิดเดียวพอเอาแค่เพื่อนที่ดีไม่เคยหนีเวลาเรามีปัญหา ชวนกันไปทำแต่สิ่งดีๆ เก็บเพื่อนดีๆไว้ใกล้ๆดีต่อใจไม่ต้องมีมากมาย สุดท้ายแล้เมื่อแก่ตัวลงมองให้ออกว่าเราอยากเป็นยังไงอยากไปอยู่ที่ตรงไหน แล้วพาตัวเองไปให้ถึงตรงนั้นให้ได้ก็พอ

😊

Comment

Comment:

Tweet